สอนทำขนมโตเกียว

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นะคะ เราจะมาสอนการทำอาหารอีกแล้วค่ะ นั่นก็คือ..."ขนมโตเกียว" นั่นเองค่ะ เรามาดูสูตรกันเลยดีกว่านะคะ

สูตรทำขนมโตเกียว



 สูตรแป้งโตเกียว

          • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
          • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
          • ผงฟู 1 ช้อนชา
          • น้ำตาลทราย 
          • ไข่ไก่ 1 ฟอง 
          • น้ำเปล่า (หรือน้ำปูนใส) พอประมาณ
          • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมไส้กรอก และหมูสับ

          • เนื้อหมูสับ
          • รากผักชี 
          • กระเทียม 
          • ซอสหอยนางรม
          • ไส้กรอก (ตามชอบ)


วิธีทำแป้งโตเกียวง่ายๆ



• ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเบกกิ้งโซดา ผงฟู และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันเล็กน้อย


   • เติมน้ำผึ้ง น้ำเปล่า และตอกไข่ไก่ใส่ลงไป 



• คนให้เข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (แบ่งส่วนผสมแป้งใส่ขวดเล็กน้อยเตรียมไว้สำหรับบีบเป็นเส้น ๆ ด้วย) พักส่วนผสมแป้งไว้สักครู่ 

วิธีทำไส้โตเกียว



 • เตรียมเครื่องสำหรับผัดไส้หมู โขลกรากผักชีกับกระเทียมเข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน


 • ผัดไส้กรอก นำไส้กรอกลงไปผัดในกระทะให้พอร้อนแล้วตักขึ้นพักไว้



• ผัดส่วนผสมไส้หมูสับ นำเครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดในกระทะ ตามด้วยหมูสับ ผัดจนหมูสุกและหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เครื่องปรุงกับหมูสับเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้



   • ทอดขนมโตเกียว โดยนำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ตักส่วนผสมแป้งหยอดลงในกระทะ



• ละเลงแป้งให้เป็นแผ่นวงรี



• บีบแป้งเป็นเส้น ๆ ลงไปด้านบนให้สวยงามตามชอบ 


•ใส่ไส้โตเกียว พอแป้งเริ่มสุกและเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแล้ว วางไส้กรอกและหมูสับที่ผัดไว้ลงไปบนแป้ง



 • แล้วม้วนแป้งให้สวยงาม พร้อมรับประทาน



      เสร็จแล้วค่ะ น่าทานไหมคะ ใครว่างๆอยากมีของทานเล่น ก็ลองทำดูนะคะ รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ วันนี้ก็จบกับการสอนทำขนมโตเกียวเพียงเท่านี้ ครั้งหน้า จะเป็นการสอนทำอาหารอีกหรือไม่ หรือจะเป็นการรีวิวเพจบนเฟสบุ๊คอีก ก็ต้องลองติดตามดูแล้วนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีทำป๊อปคอร์น ด้วยเตาแก๊ส